TƯỢNG PHẬT MẸ QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT

Liên hệ

CHẤT LIỆU: Đá Sa Thạch.
KÍCH THƯỚC: 1M
ỨNG DỤNG: Đặt trong các công trình tâm linh như nàh ở, đền, chùa, miếu,…

Phật Bà Quan Âm là một trong những vị bồ tát có vị trí trên tay Quán Thế âm Bồ tát có cầm bình Thanh tịnh hay còn gọi là bình Tịnh thủy, Tịnh bình. Đặc điểm của nước cam lồ là vừa ngọt vừa mát, luyện nước cam lồ cứu khổ cứu nạn. Cúng thế lòng từ bi chan rải tình thương tới đâu, làm êm dịu mọi khổ đau của chúng sinh tới đó. 

Thương hiệu: NGOC PHAT STONE Mã sản phẩm: Đang cập nhật

HOTLINE TƯ VẤN MUA HÀNG

TÊN SẢN PHẨM: Tượng đá Phật Mẹ Quan Âm Bồ Tát 
CHẤT LIỆU: Đá trắng non nước ( đá tự nhiên )
KÍCH THƯỚC: 1 M
ỨNG DỤNG: Đặt trong các công trình tâm linh như tại gia , đền, chùa, miếu,…

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

- ĐÁ CẢNH SÂN VƯỜN NGỌC PHÁT-

Chuyên điêu khắc tôn tạo Tượng phật bằng đá  đem đến giá trị tâm linh sâu sắc.

“ Nam môdại từ đại từ đại bi  Quán Thế Âm  Như Lai cam lồ sái tâm” là nước cam lồ của đức Quán Âm rưới lên tâm. Ý nghĩa hoàn chỉnh của cả câu kinh trên là bình thanh tịnh đựng nước Cam Lồ, nhờ cành dương liễu rưới khắp làm cho tâm người được mát mẻ. Đó là câu nguyện của Bồ – tát Quán Thế Âm mà chúng ta thường kính lễ trong mười hai câu nguyện. Đây là những hình ảnh biểu trưng cho hạnh nguyện của Bồ -tát. Đây cũng là ý nghĩa bình Cam Lồ và cành Dương liễu.

Tượng Phật Quán Thế âm Bồ tát dùng Thanh tịnh Bình và cành Dương liễu phổ độ chúng sinh – Ý nghĩa bình Cam Lồ và cành Dương liễu

*Ý nghĩa của tượng đá Phật Bà Quan Âm trên tay cầm bình nước cam lộ:

  • Phật bà quan âm hay còn gọi là Quán Âm Bồ tát là một trong những vị bồ tát có vị trí trên tay Quán Thế âm Bồ tát có cầm bình Thanh tịnh hay còn gọi là bình Tịnh thủy, Tịnh bình. Trong Thanh tịnh bình chứa nước Cam lồ hay cam lồ, một số người còn gọi là nước cam lộ, nước cam lồ biểu trưng cho lòng từ bi. Đặc điểm của nước cam lồ là vừa ngọt vừa mát, luyện nước cam lồ cứu khổ cứu nạn. Nước này rưới tới đâu là mát mẻ tới đó. Cúng thế lòng từ bi chan rải tình thương tới đâu, làm êm dịu mọi khổ đau của chúng sinh tới đó. 
  • Một trong những ý nghĩa bình Cam Lồ và cành Dương liễu đó là Bình thanh tịnh là biểu trưng cho người giữ giới nên tâm thanh tịnh, giống như chiếc bình luôn sạch sẽ. Như Phật tử giữ năm giới, nhờ giữ giới mà tâm trong sạch, thanh tịnh. Người không giữ giới không bao giờ có tình thương chân thật hay lòng từ bi. Bình thanh tịnh cũng tượng trưng cho nguồn an lạc vô biên, giúp chúng sinh qua cơn nguy khốn và rưới tắt ngọn lửa phiền não đang thiêu đốt.
  • Ngoài ra, có quan niệm còn cho rằng nước Cam Lồ chữa bệnh, có thể chữa trị được bách bệnh khiến thân thể cường kiện, khai mở đại huệ do nước Cam Lồ còn gọi là nước nhà mình, các chữ này hợp lại đọc thành chữ dược, còn có nghĩa là thuốc, giúp cho người uống có thể thoát khỏi luân hồi lục đạo, liễu sinh thoát tử.
  • Ý  nghĩa bình Cam Lồ và cành Dương liễu còn thể hiện ở việc Người giữ giới đức thanh tịnh thì tâm thanh tịnh nên tượng trưng cho bình thanh tịnh. Từ bình thanh tịnh mới chứa được nước cam lồ. Cũng thế người có giới đức thanh tịnh mới phát khởi lòng từ bi. Còn cành dương liễu để làm gì? Cành dương liễu biểu trưng cho đức nhẫn nhục. Vì cành dương liễu mềm yếu dẻo dai nên khó gãy, gió chiều nào nó lay theo chiều đó. Như vậy muốn đem lòng từ bi ban rải cho chúng sinh được an vui mà thiếu đức nhẫn nhục thì lòng từ bi khó thực hiện được. Đây cũng là ý nghĩa bình Cam Lồ và cành Dương liễu.
  • Chỉ khi nào giới đức của con người thật trong sáng, thanh tịnh thì mới thật sự có tâm từ bi. Chúng Phật tử cần học theo công hạnh của đức Quán Thế âm Bồ tát, giữ gìn giới luật thật nghiêm túc, nghiêm khắc với chính mình. Có như thế thì đức hạnh và tâm từ bi mới ngày càng được mở rộng.

NHẬN ĐẶT HÀNG THIẾT KẾ THEO YÊU CẦU

CHUYÊN

  • CUNG CẤP, PHÂN PHỐI, SỈ LẺ, CÁC LOẠI ĐÁ CẢNH, ĐÁ SÂN VƯỜN TỰ NHIÊN
  • THIẾT KẾ - THI CÔNG - TRANG TRÍ SÂN VƯỜN
  • CHẾ TÁC HỒ CÁ KOI- HÒN NON BỘ, THÁC SUỐI NƯỚC ...
ĐỊA CHỈ:
CHI NHÁNH 1: 3A VÕ VĂN KIỆTT - P16 - QUẬN 8 - HCM
CHI NHÁNH 2: 453 QL1A - ẤP 3 - XÃ TÂN KIÊN - BÌNH CHÁNH - HCM